Trung Quốc và Mỹ tiêu thụ Ford Escape 2014 ô tô nhiều nhất thế giới

 

  • Ford Fiesta đang xuất xưởng đầu năm mới trên VN

  Ford Fiesta   được mệnh danh là dòng xe dành cho nữ giới tốt nhất và đạt giải thưởng trên thế giới. Trong thời kì gần đây đã được Ford nâng cấp về mặt ngoại hình, vừa bóng bẩy quyến rũ, vừa kiên cố, mà không làm mất đi phong cách mạnh mẽ bên trong động cơ của mình.

Chủ tịch Liên đoàn VDA Matthias Wissmann nói rằng doanh số bán ô tô chở khách trên toàn cầu năm 2013 gia tăng nhờ nhu chuồng xí thụ xe tại hai thị trường lớn là Trung Quốc và Mỹ. Doanh số bán xe tại Trung Quốc trong năm nay ước lượng tăng 21% lên 16 triệu chiếc, đưa nước này trở nên nơi tiêu thụ ô tô nhiều nhất thế giới. Doanh số bán hơi tại Mỹ ước tăng 7% lên 15,5 triệu chiếc.
 

chinacar Trung Quốc và Mỹ tiêu thụ Ford Escape 2014 ô tô nhiều nhất thế giới

Ảnh    Ford Escape 2014    minh họa.

Trong khi đó, VDA dự báo doanh số bán ô tô toàn cầu năm 2014 sẽ tăng 3% lên 74,7 triệu chiếc. Trong đó, tại thị trường Trung Quốc, số lượng    Ford Escape 2014    ô tô được bán ra dự kiến đạt 17,1 triệu chiếc, nhiều hơn gấp đôi so với năm 2009. Còn doanh số bán ô tô tại Mỹ ước là 15,9 triệu chiếc.

Theo VDA, thị phần của Trung Quốc trên thị trường ô tô chở khách toàn cầu sẽ tăng lên 23% vào năm 2014, trong khi thị phần của Mỹ sẽ là trên 21%.

Hãng chế tác ô tô Volkswagen đã quyết định xây dựng tại Trung Quốc 7 trên tổng số 10 nhà máy mới trên toàn cầu. Số liệu từ VDA cho thấy các hãng chế tạo ô tô    Ford Escape 2014    của Đức đều dự định sẽ sinh sản nhiều xe ở nước ngoài trong năm 2014. Trong số 14,7 triệu chiếc sẽ được sinh sản ở trong nước và nước ngoài, chỉ có 5,47 triệu chiếc sẽ được sinh sản tại Đức.

Ông Wissmann nói rằng dự kiến 3 triệu chiếc xế hộp mới sẽ được đăng ký trong năm 2014, tăng nhje so với năm nay. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi có các điều kiện tiện lợi và đà phục hồi hiện vẫn tiếp diễn.

N.L(Theo THX)

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Quản lý nội dung: Google+