Cách sang số xe Ford Ranger đơn giản nhanh chóng

Cách sang số xe Ford Ranger như thế nào? Ford Ranger là dòng xe bán tải nổi tiếng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy phổ biến nhưng không ít người gặp phải tình trạng khó khăn trong việc chuyển số tự động. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sang số xe Ford Ranger nhanh chóng và đơn giản nhất giúp việc sử dụng xe hiệu quả nhất.

Tổng quát chung về dòng xe Ford Ranger tại Việt Nam

Ford Ranger là sản phẩm mới nhất được thiết kế sản xuất và ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam vào năm 2015. Chúng luôn được đánh giá cao từ thiết kế, chất lượng đến sự đa dạng của các phiên bản. Ford Ranger là cách gọi chung của 3 dòng xe bán tải của nhà Ford với 6 phiên bản gồm :

  • Ford Ranger Raptor 2.0L 4×4 AT
  • Ford Ranger XL  2.2L 4×4 MT
  • Ford Ranger XLS 2.2L 4X2 MT

Cách sang số xe Ford Ranger

Ford Ranger – dòng xe bán tải chất lượng

  • Ford Ranger XLS 2.2L 4X2 AT
  • Ford Ranger XLT Limited 2.0L 4X4 AT
  • Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4X4 AT

Được chế tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xe bán tải, Ford Ranger luôn khẳng định được vị thế của thương hiệu. Đảm bảo độ uy tín và chất lượng xứng danh thương hiệu xe bán tải top 1.

Cách sang số xe Ford Ranger đúng cách và an toàn

Dòng xe số tự động như Ford Ranger thường được yêu thích bởi khả năng tích hợp số tự động thuận tiện cho việc lái xe. Tuy nhiên có nhiều người đã tự gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh do chưa biết cách sang số xe Ford Ranger đúng và an toàn. Automatic Transmission hay còn được gọi là hộp số tự động trên xe giúp hạn chế các thao tác dùng tay sang số và đạp côn bằng chân.

Cách sang số xe Ford Ranger đúng và an toàn

Trước tiên bạn cần khởi động xe bằng cách cắm khóa vào ổ. Sau đó dùng chân đạp phanh và điều chỉnh chế độ di chuyển mà bạn mong muốn. Quan sát tình hình trước và sau xe qua gương chiếu hậu cẩn thận trong quá trong quá trình xe bắt đầu di chuyển. Từ từ bỏ chân phanh và đồng thời nhấn nhẹ chân ga để xe di chuyển. Điều chỉnh đến tốc độ mong muốn rồi giữ chân phanh lại.

Ý nghĩa của các ký hiệu trên hộp số tự động là gì?

Sẽ không khó để bắt gặp các ký hiệu : P – R – N – D được đánh dấu trên hộp số điều khiển xe tự động trong quá trình chạy xe mỗi ngày. Cùng giải mã ý nghĩa của từng chữ cái nhé.

  • Chữ P là viết tắt của từ Parking có nghĩa là đậu xe. Hay còn được gọi là chế độ số P áp dụng khi xe dừng, đỗ trong một khoảng thời gian dài.
  • Chữ R là viết tắt của từ Reverse có nghĩa : lùi xe. Đây là chế độ dùng trong trong trường hợp xe chạy lùi về phía sau hoặc khi ô tô lùi vào vị trí đỗ xe.

Giải mã ý nghĩa của các ký hiệu trên hộp số xe

  • Chữ D là viết tắt của từ Drive, được áp dụng khi xe chạy, di chuyển về phía trước.
  • Chữ N hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là số Mo Neutral. Đây là chế độ ngắt truyền động hộp số, sử dụng trong trường hợp xe gặp vấn đề cần gọi cứu hộ.

Đây là những ký hiệu cơ bản mà bạn cần lưu ý và hiểu được ý nghĩa để biết cách sang số xe Ford Ranger chính xác và an toàn nhất. Các dòng xe số đời mới hiện đại có thể sẽ có thêm nhiều ký hiệu với chức năng khác nữa. Vì vậy bạn cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu sử dụng.

Làm thế nào để điều khiển xe đi lùi?

Vào số tự động thì bạn đã thực hành nhưng liệu bạn đã biết cách sang số Ford Ranger khi điều khiển xe lùi chưa? Trước tiên hãy cẩn thận quan sát tình hình ở phía sau và hai bên xe, nhẹ nhàng đạp phanh rồi từ từ di chuyển sang đạp chân ga, tay di chuyển cần số tới R.

Cách sang số xe Ford Ranger khi điều khiển xe đi lùi

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của camera. Trang bị một chiếc camera chuyên dụng ở phía sau hoặc sử dụng camera tích hợp camera hành trình để tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Những điều cần chuẩn bị khi học cách sang số xe Ford Ranger?

Điều khiển xe Ford Ranger phức tạp ở chỗ đây là dòng xe bán tải nên có kích thước tương đối lớn, có nhiều điểm mù và góc khuất cần lưu ý. Trước khi học cách vận hành xe, cách sang số xe Ford Ranger, … thì bạn cần biết nắm rõ những điều cơ bản trong quá trình lái xe.

Hãy chỉnh lại gương và ghế lại mỗi lần lên xe để đảm bảo tầm nhìn tốt và giữ được tâm thế thoải mái. Sau đó lần lượt kiểm tra xe các chức năng khác như hộp số, cần điều khiển, … Đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe bằng cách khóa chặt các cửa và thắt dây an toàn. Luôn giữ tinh thần tập trung cao độ sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề khi sang số xe tự động.

Trên đây là tổng hợp những vấn đề về cách sang số xe Ford Ranger được tìm kiếm nhiều nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi. Truy cập web https://xefordranger.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.