Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger mới nhất hiện nay

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger được cập nhật mới nhất hiện nay là bao nhiêu? Cũng giống như các phương tiện máy móc khác, xe bán tải Ford Ranger cũng cần được bảo dưỡng sau thời gian dài sử dụng. Chi phí bảo dưỡng là vấn đề mà mọi khách hàng đều quan tâm hàng đầu. Cùng tìm hiểu chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger qua bài viết sau đây

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger

Bảo dưỡng xe Ford Ranger là gì?

Trước khi tìm hiểu chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger chúng ta cần nắm rõ bảo dưỡng xe là gì? Ô tô sẽ được hao mòn và hư hỏng sau khi sử dụng vậy bảo dưỡng xe Ford Ranger chính là biện pháp kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế các chi tiết, bộ phận có dấu hiệu hư hỏng hoặc hoạt động kém ổn định đặc biệt là hệ thống bôi trơn, dầu nhớt bôi trơn, hệ thống phanh, lốp… Nhờ đó, chiếc xe của bạn sẽ luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, đảm bảo an toàn tối đa khi vận hành.

Chủ nhân chiếc xe cần nắm rõ quy trình bảo dưỡng xe. Điều đó không chỉ giúp phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những chi tiết có dấu hiệu hư hỏng đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức trước khi những hư hỏng trở nên lớn hơn và phải thay mới hoàn toàn.

Các cấp bảo dưỡng ô tô Ford Ranger

Với mỗi loại ô tô khác nhau nhà sản xuất sẽ có mức quy định về thời gian bảo dưỡng khác nhau. Với dòng bán tải Ford Ranger người sử dụng bắt buộc phải tiến hành bảo dưỡng định kỳ đầu tiên khi đồng hồ công-tơ-mét đạt mức 1000km. Các lần bảo dưỡng định kỳ tiếp theo, theo khuyến cáo của hầu hết các hãng sản xuất ô tô hiện nay, cách nhau 10.000km nghĩa là sau 20.000km sẽ cần bảo dưỡng định kỳ cấp 2. Và cứ sau 40.000km sẽ bảo dưỡng định kỳ cấp cao nhất, và cũng là cấp độ bảo dưỡng tốn kém nhất.

Sau khi tính toán và đo đạt mức độ hao mòn xe trước khi đưa ra thị trường nhà sản xuất sẽ đề xuất những hạng mục bảo dưỡng phù hợp ở từng cấp cụ thể là:

– Cấp 1: Khi xe đạt mốc 10.000 km, 30.000 km, 50.000km, 70.000km, 90.000km cần tiến hành thay dầu máy và lọc dầu

– Cấp 2: Với cột mốc 20.000, 60.000km, 100.000km  chủ xe phải tiến hành bảo dưỡng các hạng mục thay dầu máy, , lọc dầu, lọc nhiên liệu, lọc gió điều hòa

– Cấp độ 3: khi xe chạy đạt mốc 40.000km, 80.000km phải thay dầu máy, lọc dầu máy, dầu trợ lực, dầu phanh, lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa. Riêng cấp 80.000km có thêm hạng mục thay nước làm mát

Các hạng mục bảo dưỡng xe Ford Ranger

Như đã giới thiệu trên đây, mỗi cấp bảo dưỡng đều ứng với các hạng mục bảo dưỡng khác nhau nhưng nhìn chung đều phải trải qua 3 hạng mục bảo dưỡng sau:

Thay mới dầu động cơ

Thay mới dầu động cơ xe Ford Ranger

Castrol Magnatec Pro A5 là loại dầu được nhà sản xuất kiến nghị nên dùng  để thay thế cho xe bảo dưỡng ở mốc 10.000km. Nếu bạn sử dụng loại dầu khác có mức khuyến cáo cao hơn hoặc thấp hơn thì bạn có thể thay thế sớm hoặc trễ hơn. Tuy nhiên dù sử dụng loại dầu nào cũng cần chú ý quy định về mốc km không nên lưu dầu trong xe quá lâu, có thể khiến chi tiết bên trong động cơ bị oxi hóa và giảm tuổi thọ và chất lượng vận hành xe.

Về mặt thời gian,  chúng ta nên thay  dầu động cơ tại mốc 12 tháng nếu vẫn chưa đi hết 10.000 km. Ngoài ra, nếu sử dụng Ford Ranger thường xuyên trong điều kiện khắc nghiệt, xe phải tải nặng, hoạt động với công suất lớn bạn cũng nên thay thế dầu động cơ sớm hơn thông thường để luôn đảm bảo độ vận hành trơn tru và nhẹ nhàng của động cơ xe.

Thay mới lọc dầu động cơ

Thay mới lọc dầu động cơ xe Ford Ranger

Ford khuyên người tiêu dùng nên  thay lọc dầu cùng thời điểm với thay dầu động cơ vì tuổi thọ của chúng là như nhau khoảng 10.000km. Lọc dầu sẽ giúp cho dầu được luân chuyển vào động cơ luôn ở trạng thái sạch nhất, không có các cặn dầu hay bụi kim loại, từ đó khiến động cơ vận hành mượt mà, êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.

Với những xe bán tải Ford Ranger hoạt động trong những môi trường nhiều bụi bẩn hoặc hoạt động trên những quãng đường ngắn với tốc độ thấp cần  tiến hành thay thế sớm hơn thời gian quy định.

Vệ sinh lọc gió động cơ

Vệ sinh lọc gió động cơ xe Ford Ranger

Ford Ranger tại mốc 10.000 km cũng được vệ sinh lọc gió động cơ và xả nước trong lọc nhiên liệu. Điều này đảm bảo cơ chế nạp khí của động cơ được thông thoáng và hỗn hợp khí nén đủ áp suất. Đặc biệt trong môi trường nhiều bụi bẩn cần lọc gió động cơ thường xuyên.

Kiểm tra bình ắc quy, hệ thống điện

Đây là hạng mục kiểm tra vô cùng quan trong với các mẫu xe Ranger sử dụng bình ắc quy dạng nước đảm bảo xe luôn vận hành an toàn nhất.

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger

Chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger tùy thuộc vào các cấp và hạng mục cần bảo dưỡng và chất lượng sản phẩm thay thế hoặc sửa chữa thông thường dao động từ 700 đến 5 triệu đồng. Tuy bảo dưỡng xe tốn không ít chi phí nên là chi phí đáng đầu tư để bảo đảm chiếc xế của bạn luôn vận hành an toàn, trơn tru nhất mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và an tâm nhất cho bạn.

Trên đây là những thông tin về chi phí bảo dưỡng xe Ford Ranger mà bạn phải biết. Khi bảo dưỡng cần lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng để luôn đảm bảo chiếc bán tải được bảo dưỡng “đúng bệnh” để luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất. Truy cập web https://xefordranger.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.