Ford Ranger số sàn 1 cầu cũ chất lượng, giá tốt

Ford Ranger số sàn 1 cầu là dòng xe cao cấp, nhận được sự chú ý và yêu thích của đông đảo anh em. Tuy nhiên để sở hữu một chiếc xe mới là điều không dễ dàng khi có giá thành khá cao. Chính vì thế lựa chọn sử dụng dòng xe cũ được ưu tiên hơn cả khi giá cả mềm hơn rất nhiều nhưng chất lượng không hề kém cạnh.

Ford Ranger số sàn 1 cầu

Xe Ford Ranger sàn 1 cầu được yêu thích hiện nay

Giới thiệu về xe  Ford Ranger số sàn 1 cầu

Trước khi tìm hiểu về các lưu ý trong quá trình mua bán xe Ford Ranger số sàn 1 cầu thì việc hiểu rõ dòng xe này là điều bắt buộc. Thế nhưng thực tế điều cơ bản này lại thường bị bỏ qua. Thực tế xe ô tô được phân ra là xe 1 cầu và xe 2 cầu, cách phân loại này dựa vào thiết kế trong xe. Số cầu trong xe cũng quyết định không nhỏ tới khả năng vận hành cũng như giá tiền của sản phẩm. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

Xe Ford Ranger sàn 1 cầu kí hiệu là xe W2D

Với xe 1 cầu còn được biết đến và kí hiệu là xe W2D. Loại xe này chỉ được dẫn động cơ ở 1 trong 2 bánh sau hoặc trước. Nếu trục được lắp ở phía sau thì xe được gọi là dẫn cầu sau và ngược lại ở phía bánh trước là dẫn cầu trước. 

Khách hàng nào nên sử dụng Ford Ranger số sàn 1 cầu?

Vì động cơ chỉ được lắp ở 1 trong 2 bánh nên việc di chuyển và điều khiển xe Ford Ranger số sàn 1 cầu sẽ có phần kho khăn hơn với địa hình gồ ghề, dốc núi. Hay thậm chí khi đến các vùng lầy, lội nước sẽ gặp tình trạng bánh không thể chuyển động, không thể lùi hay tiến mà chỉ có thể đứng 1 chỗ. 

Xe phù hợp đi đường nhựa, bằng phẳng

Do đó, nếu bạn đang kìm loại xe để di chuyển trên các cung đường đẹp trong nội thành thành phố, đường nhựa thì xe số sàn 1 cầu sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, giá của xe 1 cầu cũng có phần dễ chịu hơn nhiều so với xe cùng chứng năng nhưng được trang bị 2 cầu.

Thực tế bạn không cần lo lắng xe 1 cầu không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình. Đây là tâm lý chung của hầu hết khách hàng khi luôn muốn sở hữu sản phẩm có đầy đủ tính năng nhưng thực tế bạn sẽ không thể sử dụng hết. Điều này không chỉ gây ra lãng phí mà lâu dài còn khiến các chức năng không được sử dụng đến bị xuống cấp, phải sửa chữa tốn kém nhưng cũng không để làm gì.

Lưu ý giúp bạn chọn được Ford Ranger số sàn 1 cầu cũ tốt

Nếu khôn ngoan, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ hơn rất nhiều so với mua xe mới nhưng vẫn sở hữu dòng xe có chất lượng tương đương. Bò túi một số lưu ý và câu hỏi thường gặp dưới đây ngay để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Chắc chắn sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Hãy tìm hiểu thật kỹ về hành trình trước đó của xe

Bạn hãy trò chuyện cùng chủ cũ của xe để tìm hiểu về các hành trình trước đó của Ford Ranger số sàn 1 cầu. Xe đã đi được bao nhiêu km, đã có va chạm hay tai nạn trước đó chưa, đã từng đi đường núi và cảm giác của người lái ra sao, xe có thường xuyên được bảo dưỡng, kiểm tra và thay dầu hay không… Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của chiếc xe.

Đừng quên hỏi kinh nghiệm sử dụng xe từ chủ cũ

Hỏi kinh nghiệm từ chủ cũ để hiểu hơn về xe

Có một điều mà không phải khách hàng mua ô tô cũ nào cũng biết dù đây là mẹo rất hay chính là học hỏi kinh nghiệm từ người chủ cũ. Mỗi dòng xe, mỗi chiếc xe sẽ có 1 đặc tính riêng. Học hỏi kinh nghiệm từ người chủ cũ giúp bạn hiểu xe hơn để từ đó trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cùng nhau. Xe cũng giống như nhiều đồ vật khác cần phải hiểu rõ mới có thể sử dụng tốt, hiệu quả.

Kiểm tra kỹ càng ngoại thất và nội thất của xe

Xe cũ là xe đã qua sử dụng, mỗi chiếc xe có tình trạng và chất lượng khác nhau chứ không đồng bộ và được đảm bảo như khi mua xe mới. Để có thể sở hữu chiếc xe với chất lượng tốt nhất thì bạn cần kiểm tra thật kỹ càng ngoại thất và nội thất của xe. Đây là cách để đánh giá chất lượng xe dễ dàng nhất mà ngay cả người không có chuyên môn cũng có thể thực hiện.

  • Nên chọn những chiếc xe không bị trầy xước, bóp méo. Điều này cho thấy không bị va chạm hay tai nạn. 
  • Linh kiện trong xe, phần da bọc ghế nên còn mới, không bị rách nổ hay phai màu, điều này cho thấy xe còn mới cũng như được giữ gìn. Các thiết bị khác như loa, đèn, các cổng kết nối còn hoạt động ổn định.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về dòng xe Ford Ranger số sàn 1 cầu được yêu thích và nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây. Hy vọng với chia sẻ trên về xe đặc biệt là lưu ý khi mua xe cũ sẽ giúp bạn sở hữu cho mình chiếc xe chất lượng, hoạt động ổn định với mức giá tốt nhất. Truy cập web https://xefordranger.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.