Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu?

Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu bạn có biết hay không? Dòng xe Ford Ranger trong nhiều năm qua đều là sự lựa chọn lớn nhất và được yêu thích nhất trong phân khúc xe bán tải ở thị trường Việt Nam. Dòng xe Ford Ranger đang dẫn đầu trong phân khúc xe và dẫn đầu về doanh số bán hàng. Bởi những tính năng hiện đại và chất lượng cao.

Để biết Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu thì cùng tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây!

Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu?

Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu

Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu

Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu là câu hỏi được khá nhiều khách hàng thắc mắc. Câu hỏi được nhiều khách hàng đặt vấn đề được tư vấn mua xe: Tính đến năm 2022 xe Ford Ranger có hai phiên bản chạy xăng và chạy dầu. 

Về xe Ford Ranger phiên bản động cơ dầu: Xe Ford Ranger có nhiều phiên bản chạy động cơ dầu khác nhau.  Do đó chúng cũng mang đến cho người dùng không ít sự lựa chọn khác nhau.

Về xe Ford Ranger phiên bản máy xăng: Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mong muốn trải nghiệm toàn bộ sức mạnh vượt trội hơn. Ford Ranger Raptor được hãng xe Mỹ bổ sung phiên bản máy xăng V8 5.0 lít mạnh tới 445 mã lực. Mô men xoắn tối đa 556 Nm có công suất tăng gấp đôi. Mô men xoắn tăng thêm đáng kể (56 Nm) so với phiên bản máy dầu 2.0 lít Bi-Turbo.

Cách nhận biết xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu

Dựa vào ký hiệu Diesel in trên nắp bình đựng nhiên liệu

Việc đổ xăng hay dầu rất quan trọng đối với người dùng bởi nếu đổ nhầm chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới động cơ của xe. Để nhận biết được xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu, chỉ cần thực hiện 2 cách đơn giản nhất với độ chính xác cao. 

  • Hãy dựa vào ký hiệu Diesel in trên nắp bình đựng nhiên liệu của xe sử dụng máy dầu. Thông thường các hãng xe đến từ Mỹ và châu Âu sẽ in ký hiệu nhiên liệu trên nắp chứa bình để biết xe đổ dầu hay đổ xăng. 
  • Xem sổ đăng kiểm xe để biết nhiên liệu mà xe ô tô đó sử dụng. Biết được đây chính là nguồn thông tin chính xác nhất giúp anh em phân biết dòng xe bạn đổ xăng hay dầu. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng âm thanh để phân biệt xe đổ xăng hay dầu. Xe chạy máy dầu khi di chuyển thường có âm thành ồn hơn xe sử dụng động cơ xăng. Mặc dù vậy, với công nghệ hiện đại có nhiều dòng xe máy dầu di chuyển rất êm. Nên cách này được đánh giá không cao về mức độ chính xác. 

Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu tốt?

Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu tốt?

Xe chạy bằng xăng thường thông dụng hơn. Bởi sự thông dụng đều có đặc điểm chung là độ êm cao hơn xe chạy bằng dầu. Nhưng chi phí vận hành cao hơn xe chạy bằng dầu rất nhiều. Bên cạnh đó, xe chạy bằng xăng không có cơ động mạnh như xe chạy bằng dầu. 

Xe Ford Ranger đổ dầu khó khởi động trong những ngày nhiệt độ thấp. Hoặc những ngày giá lạnh thì động cơ dầu hoạt động không được tốt. Nên có cấu trúc phức tạp hơn động cơ xăng. Từ đó, giá thành động cơ dầu thường cao hơn động cơ xăng. Xe Ford Ranger đổ dầu có công suất và khả năng chịu tải tốt hơn. 

Xe Ford Ranger đổ xăng trong lượng nhẹ cùng cấu trúc gọn gàng. Động cơ xăng được đốt bằng bugi đánh lửa nên khí thải từ động cơ xăng được sạch hơn. Mùi động cơ dễ chịu hơn đặc biệt đối với những người say xe. Nhưng thực tế trên thị trường giá xăng cao hơn giá dầu. 

Xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc sử dụng xe với động cơ nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn. 

Cách xử lý khi ô tô đổ nhầm nhiên liệu

Cách xử lý khi ô tô đổ nhầm nhiên liệu

Sẽ rất tác hại nếu chiếc ô tô của bạn bị đổ nhầm nguyên liệu. Cách tốt nhất mà các nhà sản xuất khuyến cáo là hãy gọi cứu hộ, những kỹ thuật cao xử lý. Thực tế, bạn sẽ không thể biết được mình đã đổ nhầm nhiên liệu xe. Trừ trường hợp bạn biết rõ xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu. Bởi khi đổ nhầm nguyên liệu xe vẫn có thể di chuyển được vài Km rồi mới bị chết máy. 

Khi máy đổ nhầm xăng cho máy dầu thì bạn cũng có thể tự xử lý qua cách đơn giản sau: Đầu tiên bạn tiến hàng hút sạch nhiên liệu ở trong bình. Cho dầu mới vào bơm cao áp để rửa. Hút dầu vừa xúc rửa ra, cho dầu mới vào. Hãy chạy xe không tải 10 – 20 phút để kiểm tra và nếu nổ bình thường thì có thể sử dụng bình thường. Còn nếu có tiếng lạ thì hãy gọi nhanh cho bảo dưỡng xử lý. 

Còn trường hợp dầu vào xe dùng động cơ xăng thì vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn. Bởi khi đổ nhầm như vậy có thể gây hỏng động cơ. Với trường hợp này, hãy gọi ngay cho cứu hộ, các gara để được xử lý kịp thời.

Như vậy, trên chính là câu trả lời hoàn hảo: xe Ford Ranger đổ xăng hay dầu. Bên cạnh đó là một vài thông tin liên quan giúp bạn trong quá trình sử dụng xe xe Ford Ranger đúng cách hơn. Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích được cho các bạn. Truy cập web https://xefordranger.com để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích.